Bãi Dài – Cam Lâm là một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất Việt Nam. Sự trỗi dậy của du lịch đã khiến nơi đây thay đổi diện mạo, trở thành điểm đến hấp dẫn chỉ sau Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc. Du lịch phát triển cũng đã khiến bất động sản tại Bãi Dài – Cam Lâm trở nên sôi động với hàng loạt dự án lớn nhỏ được đầu tư.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của biển Bãi Dài

Mục lục nội dung

  • 1 Sự đổ bộ của các dự án bất động sản vào Bãi Dài
  • 2 Lượng khách du lịch đổ về lớn
  • 3 Từ cồn cát thành Thủ phủ du lịch mới

Sự đổ bộ của các dự án bất động sản vào Bãi Dài

Bãi Dài – Cam Lâm hiện ghi nhận 45 dự án bất động sản đã được cấp phép với tổng vốn gần 30.000 tỷ đồng. Trong đó, hơn 10 dự án đã đi vào hoạt động, 26 resort và khách đang được xây dựng. Dự tính trong thời gian tới, sẽ có hơn 5.000 căn hộ nghỉ dưỡng được cung cấp và khai thác sử dụng.

Các dự án bất động sản được xây dựng ở Bãi Dài phải kể tới: The Anam, Swandor Cam Ranh Resort, Duyen Ha Resort Cam Ranh, Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang, Radisson Blu Resort Cam Ranh, Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa….

Bãi Dài- Cam Lâm trở thành điểm nóng BĐS 2021
Bãi Dài- Cam Lâm trở thành điểm nóng BĐS
Bãi Dài- Cam Lâm trở thành điểm nóng BĐS

Đây đều là những dự án lớn được triển khai bởi các chủ đầu tư như Vingroup, Hưng Thịnh,… Các dự án nghỉ dưỡng mang đẳng cấp 5 sao mọc lên đã góp phần thay đổi diện mạo của bất động sản Bãi Dài. Khu vực hoang sơ, thanh vắng một thời đang dần trở nên sôi động phát triển thành một trung tâm du lịch lớn.

Lượng khách du lịch đổ về lớn

Một trong những yếu tố khiến bất động sản Bãi Dài – Cam Lâm trở nên sôi động hơn khi mảnh đất này đã và đang thu hút một lượng lớn khách du lịch đổ về. Không chỉ bởi vẻ đẹp tiềm ẩn của cảnh sắc thiên nhiên, hạ tầng tại Bãi Dài được chú trọng đầu tư cũng khiến cho du khách tới đây ngày càng đông.

Điển hình nhất phải kể tới sân bay quốc tế Cam Ranh, mỗi năm đón hàng triệu lượt khách. Trong khi các sân bay khác khó có thể đạt đến 50% lượng khách quốc tế thì sân bay Cam Ranh trong những năm vừa qua lại vượt con số này. Ngoài ra, đã có những đường bay thẳng từ nước ngoài đến Cam Ranh. Ví dụ như đường bay thẳng Cam Ranh – Băng Cốc (Thái Lan) do Air Asia khai thác và Cam Ranh – Đài Bắc (Đài Loan) do Vietjet Air khai thác.

Bãi Dài trở thành điểm đến nghỉ dưỡng thu hút du khách
Bãi Dài trở thành điểm đến nghỉ dưỡng thu hút du khách
Bãi Dài trở thành điểm đến nghỉ dưỡng thu hút du khách

Bên cạnh đó, thời gian lưu trú bình quân của du khách tại Bãi Dài ngày càng tăng. Thời gian lưu trú cao cho thấy đây là một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn. Đồng thời kéo theo đó là nhu cầu phòng ốc, hạ tầng được đẩy lên cao khiến bất động sản Bãi Dài tạo nên một cơn sốt trên thị trường.

Từ cồn cát thành Thủ phủ du lịch mới

Ít tai biết rằng, chỉ khoảng 5 năm trở về trước, Bãi Dài chỉ là vùng đất hoang sơ với những cồn cát trơ trọi. Vì sự quá tải của Nha Trang, Bãi Dài trở thành điểm đến mới như góp phần giải tỏa áp lực từ thành phố biển của tỉnh Khánh Hòa. Hệ thống cơ sở hạ tầng do đó cũng được đầu tư đồng bộ và dần hoàn thiện.

Đến thời điểm hiện tại, Bãi Dài – Cam Lâm đã mang một diện mạo hoàn toàn khác. Đại lộ Nguyễn Tất Thành chạy dọc biển kết nối Nha Trang – Cam Ranh cũng như thuận tiện cho việc di chuyển của cư dân đến resort tại Bãi Dài. Đường băng số 2 của sân bay Cam Ranh cũng chính thức được xây dựng. Những điều này đã thêm một lần nữa tác động mạnh để du lịch cũng như bất động sản Bãi Dài trỗi dậy mạnh mẽ.

Bãi Dài dần trở thành một Thủ phủ du lịch mới

Du lịch Bãi Dài phát triển sẽ khiến cho BĐS tại đây trở nên nóng bỏng, thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư. Sự phát triển của bất động sản Bãi Dài thật sự thần kỳ. Sự phát triển đó đồng thời đã tác động mạnh tới thị trường bất động sản Cam Lâm khiến nó trở nên sôi động hơn bao giờ hết, đặc biệt là với loại hình đất nền.

Nắm bắt được những cơ hội vàng, Bãi Dài – Cam Lâm đang chuyển mình, lột bỏ vẻ bề ngoài vắng vẻ xưa cũ để vươn mình phát triển thành một Thủ phủ du lịch mới của tỉnh Khánh Hòa cũng như Việt Nam trong tương lai gần.