Được đánh giá là đang có sự thay đổi về “chất” ở tất cả các phân khúc, đặc biệt là phân khúc đất nền, bất động sản Khánh Hoà thời gian qua là một bức tranh thị trường sôi động nhất từ trước tới nay. Đây cũng là “điểm sáng” hút giới đầu tư cuối năm 2020.

 Bất động sản Khánh Hoà đang thay đổi về “chất”

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, phát triển thị trường bất động sản bền  vững nghĩa là thị trường phản ánh tương đối chính xác nhu cầu thật. Hiểu một cách khác là phản ánh mối tương quan giữa giá trị và giá trị sử dụng – mối quan hệ này tương đối trùng khít lên nhau. Nếu lạnh quá cũng không tốt, mà nóng quá cũng không xong.

Và thị trường bất động sản Khánh Hoà là minh chứng cho sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản. Để nhìn rõ mối tương quan giữa giá trị và giá trị sử dụng tại thị trường Khánh Hoà, cần phải suy tính từ thực tế phát triển của mảnh đất tiềm năng này.

Bất động sản Khánh Hoà đang có sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ

Thực tế đã chứng minh, thị trường bất động sản Khánh Hoà phát triển muộn hơn so với các đô thị lớn khác như: Hà Nội, TP.HCM hay Đà Nẵng. Mặc dù vậy, thị trường bất động sản Khánh Hoà không hề bị tụt lại phía sau bởi tốc độ phát triển nhanh và có những yếu tố đột phá về hạ tầng, chính sách từ địa phương,… Không giống như các tỉnh thành khác chỉ tập trung vào bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, thị trường này phát triển bền vững ở mọi phân khúc từ đất nền, nhà phố đến chung cư, hướng tới nhu cầu tiêu dùng thật tại địa phương.

Bất động sản công nghiệp Khánh Hoà cũng là “điểm sáng” hút FDI thuộc top đầu cả nước. Tất cả các phân khúc tại thị trường bất động sản này đều là kênh đầu tư đem lại lợi nhuận tốt cho khách hàng khi các dự án được phát triển bởi các nhà đầu tư có năng lực, đầu tư bài bản về hạ tầng, tiện ích. Với hướng đi đúng đắn khi tập trung vào nhu cầu thật tại địa phương, các dự án được “bung” ra thị trường, dù ở phân khúc nào cũng đều đạt tính thanh khoản tốt.

Cơ hội nào cho các nhà đầu tư?

Thực tế, Khánh Hoà đang đón nhận được rất nhiều sự đầu tư về dự án bất động sản cũng như các dự án phát triển cơ sở hạ tầng. Điển hình là việc mở rộng sân bay quốc tế Cam Ranh, thúc đẩy lượng khách quốc tế đến du lịch Khánh Hoà tăng trưởng mạnh. Cùng với đó là sự đầu tư xây dựng 2 đoạn cao tốc Bắc – Nam gồm Nha Trang – Cam Lâm, Cam Lâm – Vĩnh Hảo. Đặc biệt phải kể tới 45 dự án bất động sản từ các ông lớn như VinGroup, Movempick, Novaland,… tại Bãi Dài đã góp phần không nhỏ để diện mạo Khánh Hoà “thay da đổi thịt” mỗi ngày. Cũng theo đó, từ năm 2015 tới nay, tổng mức đầu tư bất động sản Khánh Hoà đã tăng trưởng vô cùng ấn tượng, trên 10 lần so với những năm trước khiến thị trường ngày càng sôi động.

Trong đó, tập trung chủ yếu vào các dự án tại các khu vực phát triển bậc nhất thành Khánh Hoà như: Cam Lâm, Cam Ranh, Nha Trang,.. –  nơi có vị trí thuận lợi, tiến độ tốt, tính thanh khoản cao.

Đất nền Cam Lâm – Khánh Hoà được nhiều nhà đầu tư BĐS ưu tiên chọn lựa

Đặc biệt trong đó, bất động sản Cam Lâm – Khánh Hoà chính là khu vực hấp dẫn giới đầu tư hơn cả. Việc quy hoạch Bãi Dài – Cam Lâm thành một thủ phủ du lịch lớn mạnh trong tương lai nhằm giảm tải áp lực cho du lịch Nha Trang đã tác động khiến thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ. Nhất là khi 2 đoạn cao tốc Bắc – Nam đi qua địa phận Cam Lâm cùng hoàn thiện, giá trị bất động sản chắc chắn sẽ gia tăng chóng mặt, đem lại nguồn lợi lớn cho những nhà đầu tư biết nắm bắt.

Việc quy hoạch Bãi Dài – Cam Lâm thành một khu du lịch phát triển hiện đại, sầm uất bậc nhất Khánh Hoà cũng như khu vực miền Trung sẽ tạo đà phát triển vượt bậc cho bất động sản nơi đây.

Hiện nay, Cam Lâm đang ở trong giai đoạn đầu của việc đón nhận đầu tư. Đây cũng chính là cơ hội tốt nhất để các nhà đầu tư có thể nắm bắt những sản phẩm có chất lượng vượt trội, an toàn về pháp lý và tiềm năng tăng giá tuyệt vời, đặc biệt là phân khúc đất nền.

Đất nền Cam Lâm gồm đa dạng loại hình, từ đất nền ven đô, đất nền ven biển đến đất nền liền kề Khu công nghiệp. Đây đều là những loại hình có giá trị và tiềm năng lợi nhuận cao. Ví dụ như: đất nền tại Khu dân cư Cam Đức Center, đất nền Suối Tân liền kề Khu công nghiệp Suối Dầu,… hiện đang được phân phối tới các nhà đầu tư với mức giá vô cùng hợp lý.

Khu dân cư Cam Đức Center

Khi bất động sản Cam Lâm cũng như Khánh Hoà đang bước vào giai đoạn đầu phát triển, đồng nghĩa với việc đây cũng chính là cơ hội tốt nhất cho các nhà đầu tư nếu muốn nhận được lợi nhuận cao. Nhưng để có được giá trị đó, các nhà đầu tư cũng cần phải hết sức chú ý tới sản phẩm, đặc biệt là vấn đề pháp lý, chất lượng và khả năng tăng giá để tránh bị lừa đảo, mắc bẫy bởi những dự án “ma”.

Theo: batdongsan.com.vn