Suối Dầu là Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Khánh Hoà. Toạ lạc tại huyện Cam Lâm, quy mô rộng gần 140 ha với hơn 25.000 công nhân và chuyên gia làm việc, Khu công nghiệp Suối Dầu được coi là đòn bẩy đặc biệt quan trọng để BĐS Cam Lâm trỗi dậy mạnh mẽ.

Việc kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 đã biến Việt Nam thành điểm ngắm để các tập đoàn nước ngoài lớn như Samsung, Apple, Panasonic… dịch chuyển để xây dựng các cụm khu công nghiệp. Nhờ vậy mà thị trường bất động sản nhà ở cũng được quan tâm nhiều hơn. Bất động sản công nghiệp gắn liền bất động sản nhà ở tại các thị trường hiện hữu sẵn nguồn lao động từ các KCN đang được giới địa ốc đẩy mạnh phát triển.

Long An, Bình Dương, Bình Phước, Hải Phòng, Bắc Ninh, Khánh Hoà,… là những địa danh được nhắc nhiều với câu chuyện chuyển dịch làn sóng công nghiệp. Đặc biệt trong đó, Khánh Hoà với KCN Suối Dầu quy mô rộng lớn là một điểm nhấn đáng lưu ý. Sự dịch chuyển công nghiệp đã tác động không nhỏ tới nơi đây, đồng thời biến BĐS Cam Lâm trở nên sôi động và hấp dẫn hơn đối với giới đầu tư.

Cam Lâm với những lợi thế nổi bật

KCN Suối Dầu nằm trên địa bàn xã Suối Tân, thuộc huyện Cam Lâm của tỉnh Khánh Hoà. Với quy mô gần 140ha, quy tụ hơn 25.000 chuyên gia và công nhân đang làm việc, KCN được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để phát triển nền kinh tế khu vực. Riêng đối với thị trường BĐS Cam Lâm, sự phát triển của KCN Suối Dầu là lực đẩy mạnh mẽ để có động lực trỗi dậy. Tiềm năng lớn về cơ sở hạ tầng cũng là yếu tố nhắm đến việc thu hút làn sóng dịch chuyển sản xuất của các tập đoàn lớn trên thế giới đến với Khánh Hoà cũng như Việt Nam. Ngoài ra, nó cũng là cơ sở để thị trường BĐS khu vực phát triển mạnh các phân khúc từ đất nền đến căn hộ biển, nhà phố…

Đặc biệt, mảnh đất Cam Lâm gắn liền với cảng biển nên có lợi thế rõ nét về phát triển kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng trong dài hạn. Cảng nước sâu Cam Ranh mang tầm chiến lược đang góp phần thay đổi diện mạo của toàn khu vực ở tất cả khía cạnh kinh tế, trong đó có cả BĐS Cam Lâm.

Việt Nam đang có nhiều thuận lợi trong làn sóng dịch chuyển sản xuất của các nước trên thế giới đang diễn ra. Đặc biệt, những khu vực có lợi thế về cảng biển, khu công nghiệp hiện hữu được xem là sẽ có cơ hội rất lớn để thu hút làn sóng dịch chuyển sản xuất. Nhờ đó mà thị trường bất động sản cũng có điểm sáng phát triển theo.

Theo ghi nhận, thời gian gần đây, bất động sản Cam Lâm có dấu hiệu rục rịch khi loạt doanh nghiệp BĐS đổ về đây làm dự án, đón đầu nhu cầu của BĐS công nghiệp cũng như những lợi thế do thiên nhiên ưu đãi.

Cam Lâm nằm tại vị trí đắc địa, các Nha Trang khoảng 25km, sở hữu thiên đường nghỉ dưỡng Bãi Dài, KCN Suối Dầu lớn nhất tỉnh Khánh Hoà. Ngoài ra còn nằm trên trục đường chính nối dài Nha Trang tới Sân bay quốc tế Cam Ranh, có các tuyến Cao tốc Bắc Nam, quốc lộ 1A đi qua, đây là khu vực có những lợi thế rõ nét về công nghiệp và hạ tầng giao thông đầu tư bài bản. Cùng với đó, các chính sách thu hút đầu tư có trọng tâm đã khiến khu vực này ngày càng thay da đổi thịt. BĐS Cam Lâm vì thế cũng trở nên sôi động ở thị trường vốn mới mẻ này của tỉnh Khánh Hòa. Theo các chuyên gia, trong tương lai gần, ngành công nghiệp và du lịch của Cam Lâm sẽ trở thành những ngành kinh tế mũi nhọn tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân tại nơi đây.

Thị trường Cam Lâm hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển công nghiệp

Sự dịch chuyển công nghiệp của các doanh nghiệp lớn trên thế giới đã tác động một phần không nhỏ tới BĐS Cam Lâm. Thị trường trường tại Cam Lâm được nhà đầu tư đặc biệt chú ý. Hoạt động tìm kiếm đất nền khu vực này tăng lên. Chạy dọc tuyến quốc lộ 1A, một số chủ đầu tư đang bán dự án đất nền tại đây, gần các dự án nhà máy xí nghiệp trọng điểm của tỉnh khiến thanh khoản khá tốt trên thị trường.

Đặc biệt, trong bối cảnh được hưởng lợi thế của khu công nghiệp lớn như Suối Dầu hiện hữu với lượng công nhân và chuyên gia đông đúc, thị trường bất động sản khu vực Cam Lâm được dự báo sẽ tiếp tục tạo điểm nhấn trên mảnh đất ven biển miền Trung. Kéo theo đó là nhu cầu mua bất động sản ở thực chắc chắn sẽ tăng cao tại thị trường này.

Vì thế, xét về giá trị lâu dài, những bất động sản liền kề khu công nghiệp đã và sẽ tạo nên điểm sáng cho toàn thị trường khu vực, có khả năng cao thu hút được số lượng người mua thực về ở. Trong khi đó, NĐT sẽ tìm kiếm cơ hội bằng cách “đón sóng” nhu cầu ở thực tăng cao trong tương lai, ở các địa điểm mà khu công nghiệp, xí nghiệp đã hiện hữu trên địa bàn.

Theo các chuyên gia trong ngành, BĐS Công nghiệp và BĐS nhà ở luôn song hành cùng nhau. Cơ hội cho BĐS công nghiệp tăng tốc cũng chính là cơ hội cho BĐS nhà ở phát triển mạnh. Tại Cam Lâm, BĐS liền kề KCN Suối Dầu cũng được quan tâm đặc biệt. Hàng loạt nhà đầu tư đã đến tìm hiểu và lựa chọn đầu tư, đặc biệt trong đó như Khu dân cư Suối Tân Diamond Town, sản phẩm đất nền nằm cạnh KCN.

Xem thêm: Suối Tân Diamond Town- Siêu phẩm trong xu hướng bất động sản công nghiệp

Việt Nam được các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước đánh giá là quốc gia có nền kinh tế ổn định và tăng trưởng nhanh trong khu vực và trên thế giới. Theo đó việc thu hút đầu tư và phát triển các khu công nghiệp tại Việt Nam tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước, đặc biệt dòng vốn FDI dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc sang Việt Nam đã và đang ngày một rõ nét hơn.

Đại diện một doanh nghiệp địa ốc cho rằng, tại các địa phương tập trung các khu công nghiệp có quy mô lớn đều hình thành các khu dân cư, khu đô thị mới trong bán kính gần 5-10km tạo nên một hê sinh thái đầy đủ phục vụ cho nhu cầu ăn ở, sinh hoạt, giải trí của đông đảo lao động làm việc tại các khu công nghiệp trong đó có cả đội ngũ chuyên gia và các thành phần lao động. Theo đó, địa phương nào sở hữu được các cụm khu công nghiệp lớn sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển BĐS nhà ở đi song hành.

Nguồn: Cafef.vn