Một trong những yếu tố quan trọng dẫn tới thành công là sự kiên trì, thứ mà hiếm người có được. Ý chí, nghị lực là bản lĩnh, sự dũng cảm và lòng quyết tâm cố gắng vượt qua thử thách dù khó khăn, gian khổ đến đâu để đạt được mục tiêu đề ra.

Người có ý chí nghị lực là người có ý chí sức và sống mạnh mẽ, luôn kiên trì, nhẫn nại vượt qua những khó khăn, chông gai trong cuộc đời để vươn lên, khắc phục hoàn cảnh để đi đến thành công. Nghị lực của con người không phải trời sinh ra mà có, nó xuất phát và được rèn luyện từ gian khổ của cuộc sống. Đúng như câu châm ngôn mà Tuấn rất yêu thích: “Ta không chọn được nơi mình sinh ra nhưng ta quyết được cách mà ta sẽ sống”. 

 Câu chuyện kể hôm nay về chàng trai Hoàng Văn Tuấn sinh năm 1996. Cũng như bao người khác, Tuấn cũng học và thi đỗ vào một trường Đại học. Nhưng càng theo học càng nhận thấy không phù hợp, không tìm được con đường cho mình. Nên chàng trai 19 tuổi năm ấy đã nghỉ học giữa chừng và lập gia đình.

Để có thể tiếp tục cuộc sống, anh đã xin vào làm công nhân ở một công ty với mức lương 15 triệu. Nhưng để có mức lương 15 triệu đòi hỏi công việc kéo dài 12 tiếng mỗi ngày và chỉ được đứng, không được ngồi. Do tính chất công việc quá khắc nghiệt nên Tuấn chỉ làm công việc này trong vòng một năm. Sau đó Tuấn chuyển về quê làm công nhân nhà máy, đi tiếp thị cho nhãn hàng bánh kẹo với mức lương 5 triệu. Tuy nhiên cũng chỉ được một thời gian vì mức lương này là không đủ để lo cho gia đình. 

Anh Hoàng Văn Tuấn (ở giữa) trong thời gian làm công nhân nhà máy.

          Không dừng lại ở đó, Tuấn vẫn không bỏ cuộc mà vẫn tiếp tục với những công việc khác, và lần này là làm công nhân giày ở Trung Quốc với mức lương hứa hẹn là 10tr/ tháng. Điều khó khăn mà lần này Tuấn gặp phải lại là bị người dẫn sang Trung Quốc quỵt tiền, khó khăn chồng chất khó khăn.

Tiếp tục trải qua nhiều công việc không cố định khác như làm rạp đám cưới, buôn bán hải sản,… nhưng đều thua lỗ. Khi khó khăn đẩy lên đỉnh điểm, các công việc trải qua đều cực khổ mà lương lại thấp, không đủ chi tiêu cho gia đình. Tuấn đã phải vay mượn bạn bè người thân và số nợ đã lên tới hơn 100 triệu. Đây là con số không hề nhỏ với 1 chàng trai mới ngoài 20 tuổi và thu nhập không ổn định. 

          Năm 2020 thời điểm dịch bệnh Covid bùng phát, Tuấn đi xin việc ở nhiều nơi nhưng đều không được nhận. Sau đó, Tuấn được 1 người thân giới thiệu vào làm BĐS. Chỉ với 20 ngày đầu tiên Tuấn đã có giao dịch với mức thu nhập là 40 triệu đồng. 

Hoàng Văn Tuấn (ngoài cùng bên trái) nhận hoa hồng ở giao dịch đầu tiên khi làm BĐS. 

Tiếp tục như vậy, Tuấn đã chốt liên tiếp nhiều giao dịch. Trong vòng 1 tháng đầu tiên đi làm Tuấn đã chốt được 3 giao dịch và trả được số nợ. Từ đó cứ mỗi dự án của Công ty, Tuấn đều bán được 2 – 3 giao dịch. Trong năm 2021 đã chốt được 5 giao dịch và hỗ trợ được 5 giao dịch, thu về hơn 800 triệu.

Chỉ trong một thời gian ngắn vào công ty, Tuấn đã trả được hết nợ, tự mua xe, điện thoại, ipad và Macbook để phục vụ công việc thuận lợi hơn. Với mục tiêu sẽ trở thành môt Trưởng phòng Kinh doanh. mua được nhà và xe, Tuấn luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mục tiêu sớm được hiện thực hóa.

Chàng trai Hoàng Văn Tuấn bây giờ với mục tiêu trở thành Trưởng phòng kinh doanh trong tương lai không xa. 

       Người có ý chí, nghị lực biết khắc phục hạn chế của bản thân, tìm ra đường đi từ ngõ cụt, biết xuyên thủng màn đêm của khó khăn để bước ra ánh sáng. Bởi thế, ý chí nghị lực là sức mạnh vô hạn tận giúp người sở hữu nó chiến thắng tất cả để bước tới thành công. Vậy nhưng, trong xã hội vẫn có một số người có lối sống ỷ lại, sống dựa dẫm, không có tinh thần phấn đấu, không ý chí tiến thủ.

       Thế hệ trẻ hôm nay cần phê phán lối sống này, không ngừng rèn đức luyện tài, nỗ lực bằng tất cả khả năng để có thể vững vàng tiến về phía trước. Hãy luôn nhớ: “Nếu tri thức là sức mạnh giúp ta chiến thắng sự ngu dốt thì ý chí, nghị lực lại là vũ khí giúp ta chiến thắng mọi kẻ thù”.

Link youtube:

 Chàng trai 9x từ biến cố nợ nần đến Best sale BĐS