Thị trường bất động sản đang ghi nhận sự chuyển hướng đầu tư . Thực tế cho thấy, các sản phẩm có giá trị khai thác bền vững, an toàn dài hạn đang dần thay thế các hình thức đầu tư lướt sóng, ngắn hạn. Điều này kéo theo việc giới đầu tư bất động sản cẩn trọng trong lựa chọn dự án và sản phẩm, có sự ưu tiên đặc biệt tới phân khúc nghỉ dưỡng và đất nền.

Tiêu chí cần để đầu tư bất động sản sinh lời

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm cho biết, để đầu tư bất động sản thành công, giới đầu tư cần phải nắm được những nguyên tắc nằm lòng.

Trước hết, nhà đầu tư cần chú ý và săn dự án tại các khu vực đang và sẽ được đẩy mạnh về phát triển cơ sở hạ tầng. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định giá trị và khả năng sinh lời của sản phẩm bất động sản, ngay cả khi thị trường gặp nhiều biến động.

Thứ 2, nhà đầu tư bất động sản cần xem xét những dự án có năng lực phát triển mạnh với khả năng sinh lời dài hạn. Cùng với chất lượng, khả năng đáp ứng tốt xu hướng tìm kiếm không gian sống sẽ quyết định tới khả năng gia tăng mức lợi nhuận.

Hạ tầng trở thành yếu tố tiên quyết khi lựa chọn sản phẩm bất động sản

Yếu tố thứ 3 nằm ở tính kết nối của dự án. Điều này bao gồm cả khả năng kết nối vùng, kết nối tiện ích cộng đồng hiện hữu. Khi tiện ích nội ngoại khu của dự án và sản phẩm được kết nối đồng bộ, giá trị bất động sản chắc chắn sẽ tăng cao, đặc biệt là khi nhận được sự chú ý của nhiều hướng.

Ngoài ra, vị trí của sản phẩm trong dự án cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nó sẽ quyết định khả năng tăng giá khi bán lại hoặc cho thuê sau này. Nếu sản phẩm nằm ở khu vực cửa ngõ, sở hữu tính thương mại cao, đồng bộ nhiều tiện ích thì dù cho giá cao nhưng vẫn là lựa chọn đầu tư tốt. Kết hợp những yếu tố trên, nhà đầu tư cần phải đưa ra sự so sánh, xác định mức giá đầu tư có tương xứng với thanh khoản và khả năng sinh lời sau này hay không để có quyết định đầu tư đúng đắn, phù hợp nhất cho mình.

Để nắm bắt được những dự án hội tụ đủ những yếu tố trên vào đúng thời điểm là chuyện không hề đơn giản. Nó đòi hỏi nhà đầu tư cần phải có cái nhìn toàn diện về thị trường, nắm được thông tin một cách kỹ lưỡng và sự hiểu biết sâu sắc về khu vực mà mình lựa chọn đầu tư.

Đầu tư BĐS cần chú ý tới nhiều yếu tố để lựa chọn sản phẩm chất lượng

Lấy ví dụ như thị trường phía Nam Nha Trang tại Khánh Hòa, mặc dù nằm ngay cạnh thành phố biển Nha Trang có giá trị bất động sản vô cùng lớn song lại không được nhiều người biết tới. Chỉ khi Khánh Hòa xây dựng đề án quy hoạch phát triển đô thị, cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, đồng bộ, khu vực này, đặc biệt là Cam Lâm – Khánh Hòa lập tức thu hút sự chú ý của giới đầu tư, trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản. Giá bất động sản tại đây đang có xu hướng tăng không ngừng, hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt đất vô cùng lớn như Đà Nẵng vài năm trước đây.

Tương tự như ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai… việc xuất hiện đầu tư cơ sở hạ tầng, đặc biệt là sân bay quốc tế Long Thành đã đóng vai trò quan trọng trong liên kết vùng. Sự mở rộng liên kết thuận lợi đã khiến cho giá bất động sản tại các khu vực này, nhất là những nơi gần với hạ tầng phát triển, giá bất động sản được đẩy lên rất cao. Trong đó, thị trường Biên Hòa hay Long Thành, Đồng Nai được đánh giá cao do nằm ngay cửa ngõ phía Đông giáp ranh với Tp. Hồ Chí Minh, cũng là trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ.

Bất động sản Cam Lâm – lời giải cho bài toán đầu tư bền vững?

Cam Lâm là khu vực tiếp giáp với thành phố biển Nha Trang của tỉnh Khánh Hòa. Sở hữu vị trí đặc biệt, Cam Lâm hiện đang tiếp nhận nhiều điểm thuận lợi lớn từ hạ tầng giao thông và ngày càng phát triển. Đặc biệt, đây là khu vực nhận được nhiều sự đầu tư phát triển du lịch để trở thành điểm đến giải tỏa sức ép cho Nha Trang.

Hạ tầng đáng chú ý nhất tại Cam Lâm phải kể tới dự án Cao tốc Bắc – Nam với 2 cung đường chính được đầu tư đồng bộ. Bao gồm đoạn cao tốc Nha Trang – Cam Lâm và Cam Lâm – Vĩnh Hảo. Khi mà dự án cao tốc đi vào hoạt động, Cam Lâm sẽ nằm trong khu vực có kết nối vùng vô cùng thuận tiện tới Nha Trang, Cam Ranh. Đặc biệt là khả năng kết nối với các khu du lịch nổi tiếng xung quanh như Bình Thuận, Đà Lạt. Vị trí quan trọng, hạ tầng đồng bộ, lợi thế về điều kiện tự nhiên khiến Cam Lâm trở thành 1 điểm đến thu hút khách du lịch. Cũng nhờ có sự phát triển ấy mà bất động sản Cam Lâm trở thành điểm sáng mới cho đầu tư bền vững, lâu dài.

Bất động sản Cam Lâm trở thành tâm điểm đầu tư

Loại hình bất động sản đang là tâm điểm tại Cam Lâm chính là đất nền phân lô. Trong đó, phân khu Đất nền Cam Lâm, được bao bọc bởi 3 trục đường lớn và quan trọng bậc nhất khu vực là Đại Hàn, Lê Lợi, Ngô Gia Tự đang dần tạo nên một cơn sốt mạnh mẽ. Sở hữu hạ tầng nội ngoại khu hiện đại, tiện ích đẳng cấp, khả năng liên kết vùng thuận tiện, Đất nền Cam Lâm hứa hẹn là sản phẩm đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Đặc biệt, với pháp lý rõ ràng, minh bạch, sổ hồng trao tay, Đất nền Cam Lâm sẽ là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu đầu tư dài hạn an toàn. Dự báo trong tương lai gần sắp tới, Cam Lâm sẽ giống như một Đà Nẵng thứ 2. Khi du lịch và hạ tầng phát triển hiện đại, đồng bộ, bất động sản tại Cam Lâm sẽ là một điểm sáng đầu tư tuyệt vời mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ.

Nguồn: https://diaochungvuong.com/