Theo báo cáo thị trường bất động sản quý III-2020 của kênh thông tin Batdongsan.com.vn, phân khúc bất động sản công nghiệp vẫn đang có sự tăng trưởng ấn tượng. Mặc dù thị trường vẫn đang phải chịu nhiều yếu tố tác động không mấy tích cực từ dịch bệnh. Kéo theo đó, giá đất nền liền kề ăn theo sự phát triển của bất động sản khu công nghiệp tiếp tục đà tăng giá trị không ngừng!

Thực tế cho thấy, các khu công nghiệp đều tăng trưởng lượng tìm kiếm trong quý III. Cụ thể, so với cùng kỳ năm ngoái, lượng tìm kiếm KCN VSIP Bắc Ninh tăng 22%, một số KCN tại TP.HCM như KCN Tân Bình tăng 20%, KCN Hiệp Phước tăng 23%, KCN Tân Tạo tăng 37%.

BĐS khu công nghiệp ngày càng tăng trưởng mạnh

Cùng với đó, giá đất nền quanh các khu công nghiệp ở Từ Sơn hay Yên Phong (Bắc Ninh) tăng 1% theo quý; giá đất ở quanh khu vực Bình Dương (Dĩ An, Thuận An) cũng có mức tăng trưởng đáng kể tính theo năm.

Số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, số khu công nghiệp thành lập trong sáu tháng đầu năm là 336, số khu công nghiệp đi vào hoạt động là 261, diện tích khu công nghiệp hoạt động là hơn 29.000 ha.

Hầu hết các loại hình của thị trường bất động sản nói chung chịu những tác động tiêu cực từ COVID-19. Tuy nhiên, bất động sản công nghiệp vẫn được hy vọng là một điểm sáng trong năm nay và 2021. Nguyên nhân là Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu – Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực, kế hoạch rời Trung Quốc của nhiều tập đoàn đa quốc gia và điểm đến là Việt Nam đang dần rõ ràng hơn. Ngoài ra, việc kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao cũng là lực kéo quan trọng để thu hút nhiều hơn nguồn vốn ngoại đổ vào Việt Nam.

Bất động sản khu công nghiệp giữ được đà tăng trưởng mạnh mẽ ổn định cũng tác động không nhỏ tới phân khúc đất nền liền kề các khu công nghiệp. Giá đất ăn theo khu công nghiệp không ngừng tăng cao, trở thành cơ hội đầu tư sinh lời tốt nhất hiện nay cho giới đầu tư.

Khu công nghiệp Suối Dầu – Khánh Hoà

Bên cạnh các khu công nghiệp đã phát triển mạnh, giá đất nền liền đề đạt mực khá cao thì việc lựa chọn đầu tư vào phân khúc đất nền ở khu vực miền Trung có những khu công nghiệp đang trên đà phát triển thu hút nhà đầu tư hơn cả. Đặc biệt là phải kể tới thị trường Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hoà,… Trong đó, Khánh Hoà với Khu công nghiệp Suối Dầu đang phát triển mở rộng quy mô, giá đất nền liền kề KCN lớn nhất tỉnh này vẫn còn khá mềm mà tiềm năng tăng giá lại vô cùng tốt khiến đây sẽ là thị trường hấp dẫn nhất mà giới đầu tư khó lòng bỏ qua!

Xem thêm: Suối Tân Diamond Town – Siêu phẩm trong xu hướng BĐS công nghiệp

Nguồn: Tổng hợp