Nhiều dự án bất động sản tại Bãi Dài (Cam Lâm, Khánh Hoà) đang tăng tốc về đích sau hời gian dài phải tạm ngưng để thanh tra, hoàn thiện hồ sơ pháp lí và ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Bất động sản Bãi Dài – Những chuyển biến tích cực

Ban quản lí Khu du lịch bán đảo Cam Ranh (BQL Bãi Dài) cho biết tính đến hết quí 3/2020 đã có 40 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư và đã có 24.538 tỉ đồng “rót” vào KDL Bãi Dài.

Trong số này có 6 dự án, gồm: Vipearl Long Beach villas, KDL nghỉ dưỡng cao cấp Duyên Hà, Fusion Maia Nha Trang Resort, KDL sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow, Alma, Khu đô thị Golden Bay đã đi vào hoạt động toàn bộ dự án.

Bên cạnh đó là 5 dự án gồm KDL nghỉ dưỡng, gồm: Biển Đông, Riviera Residences & Resort, Khu trung tâm dịch vụ du lịch biển Nam Hùng, Khu Resort và khách sạn Đỉnh Vàng Nha Trang, KDL Đỉnh Vàng – Cam Ranh đã hoàn thành đi vào hoạt động giai đoạn một và triển khai giai đoạn hai.

Đáng chú ý, sau một thời gian dài phải tạm ngưng để thanh tra, hoàn thiện hồ sơ pháp lí và ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, thời gian gần đây nhiều dự án tại Khánh Hòa nói chung và khu vực Bãi Dài nói riêng đã rầm rộ triển khai để về đích.

Trong đó, dự án KDL sinh thái Prime – Prime Resorts & Hotels sau một thời gian chậm tiến độ đến nay phần san lấp mặt bằng, hạ tầng kĩ thuật đạt khoảng 90%. Dự án cũng đã hoàn thiện 175 căn biệt thự 2 tầng và đang xây dựng hoàn thiện nhà hàng, khu chức năng, khu Spa, hồ bơi …

BQL Bãi Dài cho biết, CĐT KDL sinh thái Prime – Prime Resorts & Hotels đã tích cực triển khai dự án và đã đầu tư xây dựng khoảng 1.700 tỉ đồng. Tuy nhiên, hiện dự án vẫn chưa hoàn thành việc thi công xây dựng, nhà đầu tư chưa hoàn thành thủ tục để được cấp phép xây dựng giai đoạn 2 (Khối khách sạn) .

Ngay cạnh đó là dự án The Arena của CTCP Trần Thái Cam Ranh cũng đang huy động hàng ngàn nhân công để nhanh chóng hoàn thành tiến độ bù cho thời gian phải “ngủ đông” vừa qua.

Theo BQL Bãi Dài, The Arena đã triển khai san lấp mặt bằng, các trục đường giao thông; khu khách sạn 2 tầng đã xong phần khung thô, đang hoàn thiện lắp đặt nội thất tòa nhà A1 (21 tầng), tòa nhà A2 (19 tầng) và nhà tòa A3, A4 (9 tầng); đang thi công phần thô 124/126 căn villa. Tổng giá trị xây dựng phần đang thi công khoảng 1.200 tỉ đồng.

Mới đây, Delta Group và Trần Thái Cam Ranh đã kí kết về gói thầu xây dựng, theo đó nhà thầu sẽ hoàn thiện 3 phân khu và hạ tầng cảnh quan dự án The Arena. Delta cho biết đã huy động đến 600 công nhân lành nghề tại công trường cùng đội ngũ chuyên gia, kĩ sư giàu kinh nghiệm vào giai đoạn này, dự kiến sẽ tăng thêm vào giai đoạn nước rút và liên tục tăng ca để đảm bảo tiến độ.

Theo đó, để đảm bảo tiến độ, hiện tại ở dự án này đang duy trì khoảng 1.300 – 1.400 kĩ sư, giám sát, công nhân làm việc mỗi ngày.

Một dự án khác cũng đã gấp rút thi công là Khu nghỉ mát cảnh biển – Cam Ranh của Công ty CP Đầu tư Sao Phương Nam với mức đầu tư xây dựng hơn 1.200 tỉ đồng.

Hiện dự án đã hoàn thiện 34 căn villa; 26 căn villa 2 tầng, 10 căn villa 1 tầng khu vực bờ hồ, 5 căn biệt thự biển và 4 block khách sạn 5 tầng đang hoàn thiện nội thất.

Đất nền ven Bãi Dài tạo nên cơn sốt

Quỹ đất tại Khu du lịch Bãi Dài không còn nhiều khi hàng loạt dự án của những ông lớn BĐS đã đổ bộ vào đây. Do đó, để đáp ứng nhu cầu đầu tư và an cư lâu dài, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn sản phẩm đất nền nằm lui về phía bên trong Bãi Dài, ven đầm Thuỷ Triều, đặc biệt là tại khu vực thị trấn Cam Đức.

Sau Bãi Dài, Cam Đức được đánh giá là khu vực phát triển bậc nhất huyện Cam Lâm. Đây cũng là điểm nối quan trọng, trung tâm kết nối Nha Trang với bán đảo Cam Ranh. Cam Đức là thị trấn duy nhất tại Cam Lâm đã và đang được đầu tư phát triển thành đô thị kiểu mới, đáp ứng được nhu cầu về dịch vụ, đời sống khi mà du lịch Bãi Dài đang ngày càng phát triển.

Cùng với sự phát triển của bất động sản Bãi Dãi, bất động sản Cam Đức, đặc biệt là phân khúc đất nền vô cùng thu hút đầu tư. Với vị trí chiến lược, cách Bãi Dài chưa đầy 10 phút di chuyển, 15 phút tới sân bay Cam Ranh, thừa hưởng hệ thống tiện ích Casino, Sân Golf, Bến du thuyền, Đảo nhân tạo,… đất nền Cam Đức xứng đáng là một chốn an cư và đầu tư lý tưởng cho giới đầu tư.

Đất nền Cam Đức đang tạo ra một cơn sốt vô cùng lớn, thu hút nhà đầu tư. Nhất là khi mức gia tại khu vực này vẫn còn khá mềm và hợp lý. Tiềm năng gia tăng giá trị cũng rất lớn, sau một vài năm đầu có thể tăng gấp 2 – gấp 3 lần.

Những sản phẩm đất nền có mức giá đầu tư hợp lý, pháp lý chuẩn chỉnh, an toàn, sổ đỏ từng nền là cơ sở đầu tư hấp dẫn nhất dành cho khách hàng. Với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, lựa chọn được những sản phẩm chất lượng như vậy là ưu tiên hàng đầu vì tiềm năng sinh lời của nó rất cao. Đặc biệt là khi du lịch Bãi Dài không ngừng phát triển, giá trị bất động sản tại Bãi Dài, Cam Đức nói riêng và Cam Lâm nói chung sẽ có đà tăng giá vượt bậc.