Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản lý Nhà nước, ra trường làm marketing, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng, ra làm nhân viên kinh doanh mua bán bảo hiểm,… Tình trạng làm trái ngành ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Điều này có phải là vấn đề rất đáng được xã hội lưu tâm, mổ xẻ để tìm ra bản chất nguồn cơn? Và thực tế làm trái ngành hay không liệu có thực sự quan trọng?

        Mỗi ngày trôi qua có bao nhiêu người vì định kiến “bạn phải làm đúng việc, đúng ngành thì mới có thể thành công” mà phải làm công việc không phù hợp và tẻ nhạt. Vậy những người thành công trong xã hội, liệu họ có luôn làm đúng ngành?

          Lan Nhi là một cô gái đã làm thay đổi định kiến “phải làm đúng ngành đúng nghề mới có thể thành công”. Cô gái sinh năm 1999, tốt nghiệp Đại học Lao Động và Xã hội, chuyên ngành Kế Toán. Vậy điều gì đã khiến cô gái này trở thành một nhân viên kinh doanh Bất động sản? Có lẽ câu trả lời ở chỗ ngay từ cấp 3, Lan Nhi đã đam mê kinh doanh, buôn bán và từng ao ước sẽ thật nỗ lực để mở một store riêng. Nhưng lên đại học, mọi thứ lại không như mong muốn. 

 Lan Nhi- cô gái với niềm đam mê kinh doanh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

          Cho đến một khoảng thời gian Nhi gặp được người chị cùng phòng, thấy được sự thành công của chị. Lan Nhi đã bắt đầu tò mò và tự hỏi: “Từ đâu mà chị lại thành công và nhiều tiền như vậy?”. Và chính từ đó, Lan Nhi đã biết đến công việc làm bất động sản. Trước lúc đó, Lan Nhi còn giữ suy nghĩ sau khi ra trường phải cố xin vào làm ở công ty nào đó theo đúng chuyên ngành đang học. Nhưng cái ý nghĩ đó đã bị dập tắt khi Lan Nhi còn đang là sinh viên. Vì khi bước chân vào bất động sản, cô gái ấy đã tin rằng công việc này chắc chắn sẽ cho làm đam mê của cô ấy đến nhanh hơn. 

Lan Nhi hăng say làm việc với niềm tin BĐS sẽ làm cho đam mê của cô ấy đến nhanh hơn. 

        Bước chân vào bất động sản năm 2020, khi còn đang là sinh viên năm 3 và bắt đầu với công việc đầu tiên là Telesale với mức lương 20k/h. Lan Nhi đã bước đầu thu được kết quả với 2 giao dịch/ ngày, chốt thành công 3 giao dịch từ công việc Telesale. Sau 6 tháng làm việc ở vị trí này, Lan Nhi đã chuyển hướng làm Nhân viên kinh doanh, chốt được giao dịch ngay trong tháng đầu tiên và mở đầu với mức hoa hồng là 50tr.

         Với số tiền đầu tiên rất lớn, Lan Nhi đã biếu bố mẹ 10 triệu, chi trả học phí và chi tiêu hàng tháng, bắt đầu không nhận hỗ trợ kinh tế từ bố mẹ nữa. Nhi đã mua được tài sản giá trị đầu tiên là chiếc laptop để phục vụ cho công việc và học tập. Đây là điều mà không phải bất kì sinh viên nào có thể làm được khi chưa ra trường. Thành công của Nhi đã được thể hiện bằng việc chốt thành công 10 giao dịch, có 5 hỗ trợ và thu nhập hơn 700 triệu đồng. Nhi chủ động về tài chính và đã sở hữu bất động sản đầu tiên cho mình. 

Nhi thành công với số tiền đầu tiên kiếm được không hề nhỏ.

          Ngoài ra, khi nhắc đến Lan Nhi thì ai cũng sẽ phải khẳng định rằng Nhi là cô gái sống tình cảm, có mục tiêu rõ ràng, mạnh mẽ, thân thiện với bạn bè đồng nghiệp, luôn giúp đỡ mọi người. Hiện tại Nhi là người đang hỗ trợ nhiều bạn trẻ bước chân vào BĐS.

          Lan Nhi với ước mơ và mục tiêu trở thành “nữ tướng” trong thời gian tới, đầu tư và sở hữu nhiều BĐS hơn, có nguồn thu nhập thụ động từ kinh doanh như mong muốn. Và chắc rằng, Lan Nhi sẽ nhanh chóng đạt được ước mơ của mình với tinh thần như hiện tại.

    Cô gái với ước mơ trở thành “nữ tướng” trong ngành bất động sản.

          Mạnh mẽ thay đổi và tìm một công việc phù hợp với mình chứ không nhất thiết phải làm đúng ngành mới có thể thành công. Đó là cách mà bạn vượt qua định kiến của bản thân, của xã hội, hay hiểu theo cách khác, cũng là bạn đang thành công với chính sự lựa chọn đổi mới cho cuộc đời mình. 

Link phóng sự: Chập chững vào nghề sale BĐS cô gái đã đổi đời nhờ các dự án “vàng”