Thị trường đầu tư đang có những diễn biến vô cùng phức tạp và khó lường. Tài chính và giá vàng biến động không ngừng và có những bất ổn không thể lường trước. Trong bối cảnh này, bất động sản vẫn được coi là kênh trú ẩn an toàn và hợp lý nhất cho giới đầu tư với số vốn nhàn rỗi chỉ từ 1 tỷ đồng.

Những biến động khó lường từ các kênh đầu tư

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, vàng dường như trở thành kênh ưu tiên quan tâm của giới đầu tư. Tuy nhiên, thị trường này cũng có rất nhiều hạn chế. Đặc biệt trong thời gian hiện tại, giá vàng liên tục có những biến động khó lường, tăng nhanh, mạnh chỉ sau vài giờ điều chỉnh. Chính vì vậy, nhà đầu tư phải luôn theo dõi sát sao những biến động về giá và chỉ thực sự những người có kinh nghiệm thì mới có thể đầu tư vào kênh này. Một vấn đề đáng lưu ý khác, vàng thường là kênh tích trữ chứ không phải là kênh ưu tiên để sinh lời, chỉ trừ trường hợp vàng tăng giá. Quan trọng là thời điểm này, giá vàng không ngừng vượt ngưỡng kỷ lục, các chuyên gia kinh tế cho biết mua vàng trong sóng như vậy sẽ rất rủi ro và tỷ lệ chiến thắng thị trường rất thấp.

Với thị trường chứng khoán, nhà đầu tư cần phải đọc được biến động thị trường, xác định được xu hướng và cần có kiến thức tài chính doanh nghiệp cơ bản. Không chỉ vậy, trong giai đoạn này, các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh. Minh chứng rõ nhất là xu thế thị trường chứng khoán toàn cầu giảm điểm mạnh, dù các nước đã và đang nỗ lực đưa ra các biện pháp kích thích nền kinh tế nhưng vẫn chưa đủ để trấn an giới đầu tư. Vì vậy, nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp thì thị trường chứng khoán được dự báo vẫn sẽ chịu những tác động nhất định.

Còn kênh gửi tiết kiệm ngân hàng, lãi suất tiền gửi thời gian qua cũng xuống rất thấp do tình trạng chung các doanh nghiệp giảm quy mô phát triển nên nhu cầu về vốn thấp. Hiện lãi suất huy động kỳ hạn 1 năm chỉ khoảng 6,5-7%/năm, với số tiền 1 tỷ đồng gửi ngân hàng mỗi năm chỉ lãi khoảng 65-70 triệu đồng. Đấy là trong bối cảnh phòng chống dịch thành công của Việt Nam. Trên thế giới, đã có một số trường hợp lãi suất còn có thể bị âm do suy giảm kinh tế diện rộng.

Vậy đâu sẽ là kênh đầu tư hợp lý, an toàn và sinh lời tốt nhất trong thời gian này?

Trú ẩn an toàn và đầu tư sinh lời với bất động sản

Theo những chuyên gia đầu tư, với những biến động khó có thể lường trước của thị trường hiện tại, trước tất cả các kênh đầu tư thì bất động sản vẫn sẽ là kênh mang đến sự an tâm và thắng lợi cho giới đầu tư hơn là các loại hình khác.

Với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, nhu cầu bất động sản là rất lớn và được dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong 15-25 năm nữa. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản lại đang được hưởng lợi nhờ rất nhiều nút thắt về thủ tục, quy trình đã được tháo gỡ ngay từ những tháng đầu năm 2020.

Trong bối cảnh biến động của giá vàng, tỷ giá, lãi suất, chứng khoán… thì bất động sản vẫn được coi là kênh đầu tư an toàn và sinh lợi nhuận cao. Thị trường bất động sản năm 2020 được xem là cơ hội hiếm có để dễ dàng sở hữu bất động sản nhất. Nếu bỏ qua cơ hội lần này thì đầu tư trong những năm tới sẽ rất khó khăn vì mức giá đã tăng lên gấp nhiều lần. Đặc biệt là những sản phẩm pháp lý pháp lý rõ ràng, chắc chắn, tính thanh khoản cao và do những nhà phát triển bất động sản uy tín cung cấp.

Một số thị trường bất động sản chất lượng, đáng quan tâm phải kể tới các khu vực Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu; Long Thành – Đông Nai, Cam Lâm – Khánh Hoà,… Trong đó, Cam Lâm của Khánh Hoà là khu vực có bất động sản phát triển sôi động bậc nhất, đặc biệt là trong phân khúc đất nền.

Đất nền Cam Lâm đón sóng đầu tư vô cùng lớn, kết hợp cùng đó là sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng đã hấp dẫn đông đảo giới đầu tư. Các phân khu đất nền tại đây được quy hoạch hiện đại, pháp lý minh bạch, vị trí siêu đắc địa trong những khu dân cư, đô thị sầm uất. Hơn hết, vốn đầu tư ban đầu chưa tới 1 tỷ đồng. Với những lợi thế đặc biệt này, đất nền tại Cam Lâm – Khánh Hoà đang là một cơ hội đầu tư rất tốt cho những ai mong muốn bắt đáy thị trường và sinh lời thắng lợi.

Nguồn: CafeF